Statistiche web
นครปฐม รองผบ.ตร.นำตร.ภ.7 แถลง ช็อควงการการศึกษานครปฐม รวบดร.สอนคณิตศาสตร์ อนาจารเหยื่อกว่า 20 ราย พบคลิบ 500 ชุด

ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสบชัย มัสสยะวณิชกูล รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ตอท. พล.ต.ต.กานต์ ธรรมเกษม ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.หญิง ศิริแข โตเลี้ยง นวท.(สบ.5) ศพฐ.7 แถลงผลการจับกุม นายเอกชัย (นามสมมติ) ครูสอนคณิตศาสตร์ ดีกรี ด๊อกเตอร์ โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครปฐม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับกุม ศาลจังหวัดนครปฐม ในข้อหากระทำชำเราและอนาจาร หลังมีนักเรียนชายอายุ 14 ปี นำเรื่องแจ้งผู้ปกครองว่าถูกกระทำและถ่ายคลิบไว้นานกว่า 7 เดือน ซึ่งเรื่องช็อคที่มีหลักฐานคือการพบคลิบในโทรศัพท์มือถือพบว่ามีเหยื่อชาย ไม่น้อยกว่า 20 รายรวมถึงมีคลิบมากกว่า 500 คลิบที่การล่วงละเมิดนักเรียน และมีพฤติกรรมดังกล่าวนานกว่า 10 ปี

โดยก่อนหน้า พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสบชัย มัสสยะวณิชกูล รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เข้าสอบปากคำจาก นายเอกชัย (นามสมมติ) ที่ห้องสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม โดยผู้ต้องหาได้มีการนำทนายมารับฟังข้อกล่าวหาพร้อมให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยมีการสวมหมวก แว่นตาและหน้ากาอนามัยเพื่อปกปิดใบหน้า ซึ่งเจ้าตัวมีอาการนิ่งเฉยและให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยสงบ

จากนั้นได้มีการแถลงการจับกุมโดย พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่าคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 69 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ปกครองของเด็กชายอายุไม่ถึง 15 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ว่าบุตรชายของตนเอง ถูกครูสอนพิเศษ ล่วงละเมิดทางเพศ ต่อมาผู้ปกครองเห็นความผิดปกติของบุตรชายมีลักษณะซึมเศร้า และแจ้งว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ จึงได้พาไปพบแพทย์ แพทย์วินิจฉัยว่า อวัยวะเพศอักเสบ ต่อมาเด็กได้เล่าให้ผู้ปกครองฟังว่า ตนเองถูกครูที่จ้างมาสอนพิเศษซึ่งมีการว่าจ้างมาสอนที่บ้านได้ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งครูคนดังกล่าวได้มีการถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย อีกทั้งมีการข่มขู่ว่า “หากนำเรื่องนี้ไปบอกกับผู้ปกครองหรือบุคคลอื่น ครูก็จะเปิดเผยเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน จะไม่ยอมพังหรือเสียชื่อเสียงเพียงคนเดียว” จึงทำให้เด็กเกิดความเกรงกลัว และไม่กล้าที่จะเล่าให้ใครฟัง จนต้องยอมให้ครูคนดังกล่าวกระทำล่วงละเมิดซ้ำๆ กว่า 22 ครั้ง ตลอดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 68 ถึงเดือนพฤษภาคม 69 นานกว่า 7 เดือน

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า หลังรับแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ประสานกับทีมสหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำเด็ก ซึ่งเป็นเหยื่อ รวมทั้งผู้ปกครอง จนกระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาครูคนดังกล่าว อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมทำการจับกุมผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นครูประจำชั้นระดับประถมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่บ้านพักในเขตจังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา โดยในการจับกุมผู้บังคับบัญชาให้มีการสืบหาหลักฐานอื่นๆ จึงได้มีการขอหมายค้นและนำโทรศัพท์ มาตรวจสอบประกอบรวมทั้งคลิปวีดีโอ ที่ผู้ต้องหาถ่ายเก็บไว้ขณะล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายคนอื่นๆ อีกไม่น้อยกว่า 500 คลิบ ซึ่งนับว่ามากที่สุดคดีหนึ่งเท่าที่เคยมีการจับกุมมา

ซึ่งจากการตรวจสอบพยานหลักฐานที่ตรวจยึดได้นั้น สามารถระบุได้ว่าผู้ต้องหาซึ่งเป็นครูคนดังกล่าวได้มีการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กชายมาตั้งแต่ ช่วงประมาณก่อนปี พ.ศ.2560 จนถึงปัจจุบัน ในขณะนี้สามารถระบุตัวเหยือซึ่งเป็นเด็กชายอายุต่ำกว่า 15 ปี ที่ถูกกระทำล่วงละเมิดทางเพศได้มากกว่า 20 รายการที่ผู้ต้องหารายนี้ ได้สามารถกระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กเป็นเวลานานได้นั้น เนื่องจากอาศัยความเป็นครู พูดจาหว่านล้อมชักจูงล่อลวง ทำให้เด็กคล้อยตามหลงเชื่อจนถูกล่วงละเมิดทางเพศ และหลังจากนั้นก็จะถ่ายคลิปวีดีโอขณะล่วงละเมิดเก็บไว้ และจะใช้ข่มขู่ว่าหากนำเรื่องนี้ไปบอกผู้ปกครองหรือบุคคลอื่น ผู้ต้องหาก็จะนำคลิปและเรื่องราวดังกล่าวไปประจานเช่นกัน จนทำให้เด็กเกิดความเกรงกลัวและต้องยอมให้ผู้ต้องหา กระทำการล่วงละเมิดทางเพศซ้ำแล้วซ้ำอีก จนบางครั้งเด็กมีอาการซึมเศร้า

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผบ.ตร. กล่าวว่า ในคดีนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปกป้องเหยื่อไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลเป็นอันดับแรก ซึ่งครูที่มีดีกรีระดับด็อกเตอร์รายนี้ ซึ่งจากสถิติพบว่าคนที่ก่อเหตุมักจะเกิดจากคนใกล้ตัวซึ่งการกระทำครั้งนี้ก็เป็นการก่อเหตุกับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี และการครอบครองคลิบ ของเด็กและเยาวชนก็จะมีโทษ 5ปีปรับไม่เกิน 100,000 บาท แต่หากมีการนำไปขายก็จะมีอัตราสูงขึ้นเป็น 7 ปี และต้องดูว่าหากมีกระทำที่ชัดเจนก็อาจจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์ ทั้งนี้เรื่องของสถิติตัวดังกล่าวเกี่ยวกับเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศเด็กและเยาวชนก็มาจากโทรศัพท์มือถือและสื่อออนไลน์เป็นหลักซึ่งจะต้องมีการให้ความรู้ความเข้าใจกับเด็กกลุ่มนี้ ซึ่งในต่างประเทศก็จะมีการระบุว่าห้ามเด็กอายุ 16 ปี ใช้สื่อออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ผู้ปกครองต้องตระหนักคือการไม่ได้เปิดใจรับฟังปัญหาของเด็กที่ถูกกระทำซึ่งเรื่องนี้ก็จำเป็นจะต้องมีการให้ความรู้ความเข้าใจอย่างชัดเจนด้วย