ที่ บริเวณหน้าอาคาร ศปก.ตร.สน. อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (ผบช.ภ.9) / รอง ผบ.ศปก.ตร.สน. เป็นประธานในกิจกรรม “ตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมใจ สานสายใยละศีลอด” เนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน ประจำปี พ.ศ. 2569 ฮิจเราะห์ศักราช 1447 โดยมี พล.ต.ท.นิตินัย หลังยาหน่าย อดีตผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน นายก้องสกุล จันทราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย รอง ผบช.ภาค 9 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการตำรวจในสังกัด ศปก.ตร.สน.ข้าราชการทหาร ผู้นำศาสนา และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 400 นาย


กิจกรรมเริ่มต้นด้วยความสิริมงคลจากการ อัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน โดย จ.ส.ต.มูไฮมีย์ แลแม ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ยะรัง จากนั้นประธานในพิธีได้กล่าวให้โอวาทและมอบแนวทางการปฏิบัติแก่ข้าราชการตำรวจ โดยเน้นย้ำ การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมและเป็นตำรวจที่ดีของประชาชน ก่อนเข้าสู่ช่วงการ อะซานและดุอาอ์ เพื่อเข้าสู่เวลาละศีลอด (เปิดปอซอ) ร่วมกันภายหลังการรับประทานอาหารร่วมกัน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันปฏิบัติศาสนกิจ ละหมาดมัฆริบ อย่างพร้อมเพรียง เพื่อเสริมสร้างความใกล้ชิดต่อองค์พระผู้เป็นเจ้าตามบทบัญญัติทางศาสนา


สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นตามดำริของ พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี เพื่อยกระดับสวัสดิการทางใจและสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในองค์กร โดยมีเป้าหมายหลัก ด้านศาสนกิจ สนับสนุนให้ข้าราชการตำรวจมุสลิมได้ปฏิบัติศาสนกิจอย่างสมบูรณ์ตามหลักการในเดือนรอมฎอน ด้านสร้างความสัมพันธ์ เสริมสร้างความสามัคคีและสานสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงหน่วยงานข้างเคียง ด้านขวัญและกำลังใจ เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ให้มีความอดทนอดกลั้น และตระหนักถึงการแบ่งปันแก่ผู้ด้อยโอกาส ด้านสังคม ส่งเสริมภาพลักษณ์ความเข้าใจและความปรองดองในสังคมพหุวัฒนธรรม “การละศีลอดไม่ใช่เพียงการรับประทานอาหาร แต่คือการฝึกจิตใจให้เข้มแข็ง ระลึกถึงความลำบากของผู้อื่น และเป็นการเสริมสร้างความยำเกรงต่อพระผู้เป็นเจ้า เพื่อนำไปสู่การเป็นข้าราชการที่ดีของประชาชน”
ภาพ-ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา