Statistiche web
เชียงใหม่ อำเภอจอมทองและอำเภอดอยหล่อ เร่งแจกจ่ายกระเบื้องหลังคาให้ชาวบ้าน นำไปซ่อมแซมที่พักอาศัยที่ได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัย

พันเอก เสรี ทองคู่ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานภาค 3 เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฮอด ลงพื้นที่อำเภอดอยหล่อ และอำเภอจอมทอง เพื่อติดตามสถานการณ์เหตุวาตภัย หลังเกิดฝนตกและลมกระโชกแรงในช่วงวันที่ 19–21 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนบางส่วนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะหลังคาหลังคาบ้านที่กระเบื้องถูกลมพัดเสียหายหลายหลัง

ทั้งนี้ ได้ประสานอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยแจกจ่ายกระเบื้อง แผ่นครอบกระเบื้อง และแผ่นสังกะสี ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบเรียบร้อยแล้ว เพื่อนำไปซ่อมแซมหลังคาที่อยู่อาศัยได้โดยเร็ว