พ.ต.อ.จีรวัฒน์ ปานสมบัติ ผกก.สภ.จุน จว.พะเยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.ชูมิตร อุทธโยธา สว.สส.สภ.จุน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ปูพรมเข้าตรวจสอบพื้นที่ ต.ห้วยยางขาม หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มวัยรุ่นและบุคคลอันตรายเข้ามามั่วสุมยาเสพติดในพื้นที่บ้านสวน ม.5 ต.ห้วยยางขาม สร้างความหวาดระแวงและเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างยาวนาน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางไปถึงบริเวณถนนทางการเกษตร พื้นที่ ม.5 พบชาย 2 คนท่าทางพิรุธ ทราบชื่อภายหลังคือ นายทอน (สงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี และ นายแดน (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี จากการตรวจค้นร่างกายอย่างละเอียด พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่ที่ตัวของนายยุทแก้ว หรือ ตาเลาจำนวนถึง 238 เม็ด

สอบสวนเบื้องต้น ทั้งคู่ยอมรับสารภาพแบบหมดเปลือกว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งคู่มายัง สภ.จุน เพื่อทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผลปรากฏว่า เป็นบวก ทั้งสองราย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายยุทแก้ว ในข้อหาครอบครองยาเสพติดฯ เพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติด ส่วนนายพิธิวัฒน์ ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพ-ข่าว ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา