Statistiche web
ศุลกากรหนองคาย บูรณาการร่วมกับ บก.ควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี และหน่วยงานความมั่นคง จับกุม 2 หนุ่มใหญ่ชาวไทยคาด่าน ยึดยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด ไอซ์ กว่า 169 กก.

ที่ด่านพรมแดนหนองคาย (สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1) ฝั่งขาเข้าประเทศไทย อ.เมืองหนองคาย นายศรัณย์ศักด์  ศรีเครือเนตร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พล.ต.ต อัทธชนน์  ช่วงงาม ผบก.ภ.จว.หนองคาย ,พันเอกอุดมการณ์  ศรีแขไตร รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี,นางสาววรรณา  ผู้อุตส่าห์ นายด่านศุลกากรหนองคาย,พ.ต.อ.จิรวิทย์  ปานยิ้ม ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ แถลงข่าวการจับกุม นายสุรสิทธิ์  อายุ 40 ปี  และ นายสมโชค  อายุ 40 ปี ได้พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)กว่า200,000 เม็ด,ไอซ์ กว่า 169 กก.ซุกในรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อ 2 คัน  การจับกุมโดยการอำนวยการของ พ.อ.ชูชาติ นนทบุตร ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) ,พ.อ.อุดมการณ์ ศรีแขไตร รอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13),นางสาววรรณา  ผู้อุตส่าห์ นายด่านศุลกากรหนองคาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 69 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติด ซุกซ่อนมาในรถพ่วงบรรทุกจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านช่องทาง ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จึงได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ คุมเข้มการตรวจสอบรถพ่วงบรรทุก ณ จุดขาเข้าประเทศ  กระทั่งเวลาประมาณ 14.20 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจรถพ่วงบรรทุก หมายเลขทะเบียน 70-2031 เลย พบไอซ์ จำนวน 94 กก. และทราบว่ามีรถพ่วงบรรทุกกำลังตามมาอีก 1 คัน ต่อมาพบรถพ่วงบรรทุก หมายเลขทะเบียน 70-3400 เลย เข้ามาจุดตรวจ  พบยาบ้า จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด และไอซ์ จำนวน 75 กก.ซุกในรถคันดังกล่าว  รวมของกลางที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ ไอซ์จำนวน 169 กก. ยาบ้าจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด จึงได้ควบคุมทั้ง 2 ผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดของกลางยาเสพติดดังกล่าว  เพื่อทำการตรวจสอบและขยายผล ก่อนนำตัวผู้ต้องพร้อมของกลางส่ง สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว กกล.สุรศักดิ์ พ่อตู้ลภ-มนเดช จ.หนองคาย