ร.ต.อ.สุทธิ เถื่อนใหญ่ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะสัก ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุพลุระเบิด ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณวัดงิ้วราย หมู่ที่ 7 ตำบลยางซ้าย อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลโพธิ์ทอง ได้นำตัวส่งทำการรักษาที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง อย่างเร่งด่วน เบื้องต้นทราบว่าได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวา ตั้งแต่หัวไหลลงมาถึงมือ ทราบชื่อต่อมาว นาย สมยศ สะไบแพร อายุ 66 ปี

จาการสอบถาม นาย ณัฐพล บุญประสพ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิด ที่บริเวณด้านหลังเมรุวัดงิ้วราย จึงเข้ามาตรวจสอบ พบ ลุงสมยศ วัย 66 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวาตั้งแต่หัวไหล่ลงมาถึงข้อมือ พบว่าบริเวณแขนเนื้อแตกแขนเละเกลือบขาด จึงได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานกู้ชีพนำตัวส่งรักษา ที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามลุงสมยศ บอกว่าได้มาจุดพลุในงาศพ และพลุกระบอกดังกล่าวนั้นเกิดด้าน จึงใช้มือล้วงเข้าไปตรวจสอบ แล้วพลุได้เกิดระเบิดขึ้นมาทำให้ได้รับบาดเจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สอบถามเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของพลุระเบิดในครั้งนี้ที่แท้จริง ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
กนกศักดิ์ แสงตระการ / อ่างทอง