นาย อนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายกเหล่ากาด จ.ชัยภูมิ ได้ร่วม เปิดสวนดอกไม้ทุ่งคอสมอส อย่างเป็นทางการแล้วที่ซับสะเลเต ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ โดยมีนายวรวิทย์ นามมหานวล นายอำเภอเทพสถิตฯ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชาชน คณะครู-อาจารย์ และนักเรียนในพื้นที่กว่า 100 คน ให้การต้อนรับ ซึ่งภายในพิธีเปิดก็ได้มีการแสดงของนักเรียน และการแสดงของนักเรียนชาว ญัฮกุร มอญโบราญ ในชุดญัฮกุรของฝน นอกจากนี้ยังมีร้านขายของฝากพืชผักจากชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย


จากนั้นทางด้านผู้ว่าฯนายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดทุ่งคอสมอสอย่างเป็นทางการพร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งคอสมอสที่ซับสะเลเต แห่งนี้ได้แล้วในช่วงนี้ถึงปีใหม่ 2569 สำหรับทุ่งคอสมอส ทุ่งแรกออกดอกเต็มทุ่งแล้ว100%ทุ่งที่ 2 ออกดอกแล้ส 60%ทุ่ง 3 กำลังทยอยออก คาดว่าปีใหม่นี้ดอกคอสมอสบานสะพรั่งเต็มทั่วทุ่งกว่า50ไร่อย่างแน่นอน นับว่าเป็นทุ่งคอสมอวที่สวยสดงดงามท่ามกลางขุนเขาและอากาศเย็นสบายใหญ่ที่สุดในภาคอีสานเลยทีเดียว


ด้าน น.ส.จิสมิน ถิ่นคุ้ม นทท.สาวชาวขอนแก่น ได้ขับจยย.มากับเพื่อนสาว วิ่งข้ามจังหวัดจากจ.ขอนแก่นกว่า200 กม.เพื่อมาเที่ยวทุ่งคอสมอสหลังทราบข่าวจากทางโซเชียล จึงดิ่งรถมาเพื่อชมความงาม ที่ทุ่งคอสมอส แห่งนี้ รู้สึกประทับใจสุดๆโดยเฉพาะช่วง4โมงเย็นพระอาทิตย์ ตกดินแสงแดดส่องกระทบดอกคอสมอสอย่างสวยงาม จึงอยากเชิญชวนใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยว มาได้เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่นอน และอยากฝากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะๆโดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มาเห็นแล้ว ดอกไม้สวยงานมากๆ เลยเห็นว่าทางอำเภอจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันนี้ถึงปีใหม่ 2569 ด้วย
วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ