ภายใต้การอำนวยการของ นายไพรัตน์ เพชรยวน ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ ปลัดจังหวัดพังงา นายศุภสิทธิ์ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอท้ายเหมือง และน.ส.สุพิชญนันท์ จิตนุพงศ์ ป้องกันจังหวัดพังงา ได้มอบหมายให้นายอัจฉริยะ เพียรทอง หน.ชป.พิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา พร้อมด้วย น.ส.ปัทมา เพ็ชรแดง ปลัดอำเภอท้ายเหมือง นำกำลังสมาชิก อส. สังกัด ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงาและสมาชิก อส. สังกัด ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง อ.ท้ายเหมือง ขานรับนโยบายรัฐบาลในการดำเนินการกวาดล้างยาเสพติด เพื่อมุ่งสร้างชุมชนปลอดยาเสพติดอย่างจริงจัง ดังนี้ ด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ม.9 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่าในพื้นที่ ม.๙ ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีบ้านหลังหนึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นที่มีลักษณะคล้ายกับผู้เสพยาเสพติด ขับรถจักรยานยนต์เข้าออกบ้านหลังดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา จึงขอให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา ลงพื้นที่ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง

ต่อมา ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา ลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.9 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จนสามารถจับกุมนางสุริน (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาว จ.พังงาพร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 144 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

นอกจากนี้ในขณะเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ยังสามารถควบคุมชายจำนวน 7 ราย ที่กำลังเข้ามาซื้อยาเสพติดจากบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะพบว่า ทั้ง 7 ราย มีสารเสพติดในร่างกาย จึงนำตัวมาบันทึกประวัติและส่งตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป จากนั้นจึงนำตัวผู้ถูกจับกุม พร้อมของกลางและเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องส่งให้ พนง.สอบสวน สภ.เมืองพังงา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป