ที่บริเวณหมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง สถานการณ์น้ำท่วมยังคงท่วมสูงบ้านชั้นเดียวเกือบมิดหลังคา จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ จำต้องมานอนที่เต้นท์เพิงพักชั่วคราวริมถนนและตามศาลริมถนน ส่วนบ้านสองชั้นใต้ถุนสูงยังพออยู่อาศัยได้ ต้องอาศัยเรือพายเข้าออกจากบ้านไปถนน ทุกคนต่างอยู่ในความเครียดนับรอวันน้ำลดลง

จากการสอบถาม นาง จำเนียร โปร่งปลอด ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ที่ต้องกินนอนอยู่ที่ศาลาริมถนน เปิดเผยว่า ตนเองกินยาคลายเครียดทุกวัน เพราะนอนไม่หลับเหมือนกับทุกคนที่มาอยู่ริมถนน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นับวันเฝ้ารอน้ำลด รอวันเข้าไปซ่อมแซมบ้าน และข้าวของเครื่องใช้ที่เสียหาย ตอนนี้ทุกคนนอนไม่หลับต้องกินยาคลายเครียด และเฝ้ารอวันน้ำลดลงต่อไป

ล่าเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อน 2,755 ลบ.ม./วินาที ไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดอ่างทอง ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จังหวัดอ่างทอง มีระดับน้ำสูง 9.44 เมตร จุดวิกฤตอยู่ที่ 8.50 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีเขื่อนกั้นน้ำ 10 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,583 ลบ.ม./วินาที
กนกศักดิ์ แสงตระการ / อ่างทอง