เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือแมวจรหัวติดกระป๋องนาน 3 – 4 วัน อดน้ำและอาหารจนหมดแรง นอนอยู่บนกำแพงรั้วบ้านเลขที่ 30/25 หมู่ที่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ พบแมวเพศผู้ ตัวสีเทา อายุประมาณ 2 – 3 ปี ที่บริเวณหัวมีกระป๋องขนมครอบอยู่บริเวณหัวแมว นอนซมหมดแรงอยู่บนกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ได้นำสวิงตาข่ายให้กับทางเจ้าของบ้านที่คุ้นเคยกับแมว ย่องไปใช้สวิงครอบตัวแล้วนำแมวลงมา ช่วยกันใช้คิมกรรไกรตัวกระป๋องพลาสติกออกจากหัวแมวได้อย่างปลอดภัย เมื่อเจ้าหน้าที่นำสวิงที่ครอบแมวออกจากตัวแมว เจ้าแมวตัวสีเทาก็รีบวิ่งหนีหายออกไปอย่างรวดเร็ว
จากการสอบถาม นาย เฉลิมพร อินทร์ไทย หัวหน้าอาสาป่อเต็กตึ๊ง จุดอำเภอเมือง เล่าให้ฟังว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้าน ว่ามีแมวจรหัวติดอยู่ที่กระป๋องขนมออกไม่ได้นาน 3 – 4 วัน แล้ว จึงเข้ามาตรวจสอบดูพบแมวตัวดังกล่าว เมื่อเข้าไปช่วยเหลือกลับวิ่งหนีไป เนื่องจากที่บริเวณก้นกระป๋องขนมนั้นเป็นพลาสติกใส แมวจึงมองเห็นแล้ววิ่งหนีไป วันนี้ได้รับแจ้งพบแมวตัวดังกล่าวมานอน ที่บริเวณกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าว อยู่ในสภาพหมดแรงเนื่องจากอดน้ำ และอดอาหารมานานหลายวัน จึงให้เจ้าของบ้านที่คุ้นเคยกับแมวจรตัวดังกล่าว เพื่อป้องกันการตื่นกลัวจากคนแปลกหน้า ได้นำสวิงไปครอบแมวลงมาได้ แล้วใช้คีมกรรไกรตัดกระป๋องออกจากหัวแมวได้อย่างปลอดภัย
@chaijexu อ่างทอง ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยแมวจรหัวติดกระป๋องนานหลายวัน อดน้ำและอาหารจนหมดแรงนอนอยู่บนกำแพงรั้วบ้าน เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือแมวจรหัวติดกระป๋องนาน 3 – 4 วัน อดน้ำและอาหารจนหมดแรง นอนอยู่บนกำแพงรั้วบ้านเลขที่ 30/25 หมู่ที่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ พบแมวเพศผู้ ตัวสีเทา อายุประมาณ 2 – 3 ปี ที่บริเวณหัวมีกระป๋องขนมครอบอยู่บริเวณหัวแมว นอนซมหมดแรงอยู่บนกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ได้นำสวิงตาข่ายให้กับทางเจ้าของบ้านที่คุ้นเคยกับแมว ย่องไปใช้สวิงครอบตัวแล้วนำแมวลงมา ช่วยกันใช้คิมกรรไกรตัวกระป๋องพลาสติกออกจากหัวแมวได้อย่างปลอดภัย เมื่อเจ้าหน้าที่นำสวิงที่ครอบแมวออกจากตัวแมว เจ้าแมวตัวสีเทาก็รีบวิ่งหนีหายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการสอบถาม นาย เฉลิมพร อินทร์ไทย หัวหน้าอาสาป่อเต็กตึ๊ง จุดอำเภอเมือง เล่าให้ฟังว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้าน ว่ามีแมวจรหัวติดอยู่ที่กระป๋องขนมออกไม่ได้นาน 3 – 4 วัน แล้ว จึงเข้ามาตรวจสอบดูพบแมวตัวดังกล่าว เมื่อเข้าไปช่วยเหลือกลับวิ่งหนีไป เนื่องจากที่บริเวณก้นกระป๋องขนมนั้นเป็นพลาสติกใส แมวจึงมองเห็นแล้ววิ่งหนีไป วันนี้ได้รับแจ้งพบแมวตัวดังกล่าวมานอน ที่บริเวณกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าว อยู่ในสภาพหมดแรงเนื่องจากอดน้ำ และอดอาหารมานานหลายวัน จึงให้เจ้าของบ้านที่คุ้นเคยกับแมวจรตัวดังกล่าว เพื่อป้องกันการตื่นกลัวจากคนแปลกหน้า ได้นำสวิงไปครอบแมวลงมาได้ แล้วใช้คีมกรรไกรตัดกระป๋องออกจากหัวแมวได้อย่างปลอดภัย ภาพ-ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ จ.อ่างทอง
♬ เสียงต้นฉบับ – TONGJUDKADHAD NEWS – TONGJUDKADHAD NEWS
ภาพ-ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ จ.อ่างทอง