นางสาว รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาย จิรเมธ นิลเลิศ หรือสมหวัง(นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ว่าพบงูเขียวโผล่ขึ้นมาที่บริเวณแฮนด์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮา สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 112 ที่จอดอยู่ภายในบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบ นาย สมหวัง เล่าให้ฟังว่า ขณะตนเองกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ต้องตกใจพบงูเขียงโผล่ขึ้นมาที่บริเวณแฮนด์รถ จึงใช้ไม้ไล่เขี่ย แต่เจ้างูเขียวไม่ยอมออกเลื้อยเข้าไปภายในรถจักรยานยนต์ จึงขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยใช้เวลาหาตัวนานประมาณ 10 นาที

พบว่าเจ้างูเขียวได้เลื้อยออกมาทางซุ้มล้อรถจักรยานยนต์ทางด้านหลังลงไปที่พื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับได้ได้โดยละม่อม ชาวบ้านไม่พลาดส่องหมายเลขทะเบียนไปเสี่ยงดวงต่อไป
ภาพ-ข่าว กนกศักดิ์ แสงตระการ จ.อ่างทอง