ที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้หารือร่วมกับคณะสงฆ์ ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรม “ปูทาง..สู่การตื่นรู้ ธรรมนาวา วัง” (ภาคประชาชน) ครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2568 ที่จะถึงนี้

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการประชุมครั้งที่ 2 เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินการจัดงาน และภารกิจที่หน่วยงานต่างๆ ได้รับมอบหมายตามบทบาทหน้าที่ เพื่อให้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ โดยหลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ได้มีการสำรวจพื้นที่และประชุมเตรียมความพร้อมเบื้องต้นร่วมกับทางสำนักพระราชวังไปแล้วในการประชุมครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา จึงได้เริ่มทำการเปิดลงทะเบียนรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทางระบบออนไลน์ รวมทั้งเร่งประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้ประชาชนได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งปรากฏว่า หลังจากทำการเปิดรับสมัครมาเป็นเวลา 10 วัน มีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแล้วจำนวน 1,448 คน จากจำนวนเป้าหมายผู้ร่วมงานทั้งหมด 5,000 คน ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการให้ครบตามเป้าหมาย 5,000 คน โดยเร็วที่สุด เพื่อจะได้วางแผนบริหารจัดการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดรถบริการรับ-ส่ง ประชาชน ต่อไป

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดลงทะเบียน โครงการ “ปูทาง..สู่การตื่นรู้ ธรรมนาวา วัง” (ภาคประชาชน) รุ่นที่ ๔ จังหวัดเชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฏาคม 2568 เวลา 08.30 – 17.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ แล้ว โดยสมัครเข้าร่วมโครงการ ผ่านลิงค์ https://forms.gle/zyHLshftxFc4Zkdt7 สำหรับท่านที่สมัครเรียบร้อยแล้ว สามารถตรวจสอบรายชื่อ โดยพิมพ์ชื่อของท่าน (เฉพาะชื่อภาษาไทยที่ได้ลงทะเบียนไว้ ไม่ต้องมีคำนำหน้า) แล้วกดปุ่ม Search เพื่อตรวจสอบได้ที่นี่ https://script.google.com/…/AKfycby5f2ux80yxQI…/exec หากกดลิงก์แล้วไม่สามารถเปิดผ่าน Facebook ให้ คัดลอก (Copy) ลิงก์ ไปเปิดผ่าน Application สำหรับใช้งาน Website โดยตรงแทน เช่น Safari, Google Chrome , Edge หรือ สามารถกดที่จุด 3 จุดขวาบน เลือก Open in default browser ในการนี้ หากพบชื่อของท่านแล้ว หมายถึง ได้รับสิทธิ์ในการเข้าอบรม ซึ่งหากท่านลงทะเบียนแล้วไม่พบรายชื่อ โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทาง Chats อีกครั้ง
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่…ภาพ/ข่าว