Statistiche web
เชียงราย ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานภาค 3 ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 37 ติดตามสถานการณ์พายุฝนและอุทกภัย

ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานภาค 3 ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 37 ติดตามสถานการณ์พายุฝน ตั้งแต่คืนวันที่ 23 พฤษภาคม 2568   เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอแม่สาย  อำเภอแม่จัน  อำเภอแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่สรวย อำเภอเมืองเชียงราย อำเภอเวียงชัย อำเภอพาน อำเภอป่าแดด อำเภอเวียงเชียงรุ้ง อำเภอเวียงแก่น  และพื้นที่ใกล้เคียง นั้น ฝนตกหนักปริมาณฝนสะสม 24 ชม. ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง 120.5 มม./ต.วาวี อ.แม่สรวย 105.5 มม. / ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว 101.0 มม. / ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย 82 มม. ส่งผลให้บางพื้นที่ได้รับผลกระทบ 2 อำเภอ ดังนี้

อำเภอแม่สาย น้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมในพื้นที่ชุมชนแม่สาย หมู่ที่ 1 ตำบลเวียงพางคำ ชุมชนเกาะทราย หมู่ที่ 7 ชุมชนไม้ลุงขน หมู่ที่ 10 และชุมชนเหมืองแดง หมู่ที่ 2 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่ลาว น้ำห้วยส้านไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ถนน คอสะพาน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 5 6 9 ตำบลโป่งแพร่ ได้รับความเสียหาย สถานที่เกิดเหตุ/ความเสียหาย/การให้ความช่วยเหลือ

สำหรับการให้ความช่วยเหลือในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 37 ร่วมกับหน่วยทหารที่ประจำพื้นที่ เสริม bigbag แนวกั้นน้ำ ส่วนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สาย ช่วยเหลือประชาชน ด้วยการขนย้ายสิ่งของสำคัญขึ้นที่สูง และแจ้งเตือนให้เตรียมอพยพไปจุดปลอดภัย  สำหรับพื้นที่แม่ลาว ฝ่ายปกครอง และองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแพร่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือ  แนวโน้มสถานการณ์ ณ เวลา 12.20 น. ฝนหยุดตกแล้ว   ระดับน้ำสายทรงตัว มีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ บางจุดเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว