Statistiche web
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี Media Alert ในหัวข้อ “มองสื่อและสังคมไทย…ทำอย่างไร? ให้โซเชียลมีเดียขยับ ข่าวปรับ ละครเปลี่ยน”

ตามที่กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ได้ดำเนินโครงการศึกษาวิเคราะห์สภาพการณ์และแนวโน้มของสื่อ เพื่อรองรับติดตามสถานการณ์สื่อและสังคม โดยใช้กระบวนการศึกษาวิจัยตามหลักวิชาการ เพื่อกระตุ้นเตือนสื่อและสังคม และสื่อสารให้ความรู้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง อันสอดคล้องกับวัตถุประสงค์การจัดตั้งของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์นั้น

เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถอดบทเรียนองค์ความรู้เรื่องสื่อและสังคม ตลอดจนสถานการณ์สื่อและพฤติกรรมการเปิดรับสื่อในปัจจุบัน กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้จัดเวทีสัมมนาวิชาการขึ้นเพื่อกระตุ้นเตือนสื่อและสังคม สะท้อนผ่านผลงานวิชาการ และการดำเนินงานของโครงการ พร้อมทั้งการระดมความเห็น ให้ข้อเสนอแนะจากนักวิชาการ นักวิชาชีพด้านสื่อ ตลอดจนภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อการดำเนินโครงการ 

โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้เกิดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถอดบทเรียนองค์ความรู้เรื่องสื่อและสังคม ตลอดจนสถานการณ์สื่อและพฤติกรรมการเปิดรับสื่อในปัจจุบัน และยังให้เกิดองค์ความรู้ ซึ่งจะเป็นแนวทางในการกำหนดนโยบาย และแผนการทำงานของโครงการศึกษาวิเคราะห์สถานการณ์สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ในอนาคต

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมงานสัมมนาวิชาการประจำปี Media Alert ในหัวข้อ “มองสื่อและสังคมไทย…ทำอย่างไร? ให้โซเชียลมีเดียขยับ ข่าวปรับ ละครเปลี่ยน” จะจัดขึ้นใน วันพุธที่ 19 มีนาคม 2568 เวลา 08.30 – 12.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 2 โรงแรม เอส 31 สุขุมวิท ในงานมีการบรรยายพิเศษ “พลังของการสื่อสาร วาระข่าว สื่อบันเทิง สู่การขับเคลื่อนทางสังคม” โดย ดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

และมีการนำเสนอผลการศึกษา “การสื่อสารของสื่อและสังคมไทยในปี 67” อาทิ แนวโน้มการสื่อสารออนไลน์ของสื่อและสังคมไทยปี 67,บทบาทของสื่อและการยกระดับคุณภาพข่าวสู่การเปลี่ยนแปลงสังคม , คุณภาพละครไทย” ในทีวีดิจิทัล กับ (ร่าง) เกณฑ์การประเมินของ กสทช. รวมทั้งจะมีการเสวนาในหัวข้อ “จากการสื่อสารของสื่อและสังคมไทยในปี ๖๗ สู่ข้อเสนอการสื่อสารที่สร้างสรรค์” โดย 2 ผู้ทรงคุณวุฒิ คุณเทพชัย หย่อง  ผู้เชี่ยวชาญงานข่าว อดีตผู้บริหารองค์กรสื่อ องค์กรวิชาชีพสื่อในระดับประเทศและในภูมิภาคระหว่างประเทศ และคุณมณีรัตน์ กำจรกิจการ ผู้ช่วยเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting

ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://forms.gle/ESHakRzowAwWG4cW9

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานกิจกรรม

คุณณัฐนันท์ (บี) 089-6694661

คุณจิรวรรณ (เปรี้ยว) 087-3387448

Email: nuttha.organizer95@gmail.com

[dsm_icon_divider use_icon=”on” font_icon=”||divi||400″ use_icon_font_size=”on” icon_font_size=”25px” divider_style=”dashed” _builder_version=”4.25.2″ _module_preset=”default” module_alignment=”center” global_colors_info=”{}”][/dsm_icon_divider]
[dsm_blog_carousel posts_number=”20″ posts_offset=”1″ include_categories=”3,5,4″ use_date=”off” use_category=”on” use_author=”off” use_readmore=”on” readmore_text=”อ่านเพิ่ม…” post_equal_height=”on” _builder_version=”4.25.2″ _module_preset=”default” title_font_size=”25px” min_height=”482px” custom_margin=”||639px||false|false” custom_padding=”||340px|||” global_colors_info=”{}”][/dsm_blog_carousel]